Vườn mận

Nếu mùa thu bạn lên Mộc Châu để check-in cực ngầu thì tháng tháng 5 và tháng 6 là lúc mọi người tìm về Mộc Châu trốn nóng và cũng là để trải nghiệm hái mận tại vườn mận.
Mộc Châu vốn được xem là vựa mận lớn nhất cả nước, trồng nhiều nhất là khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Nhờ được thiên nhiên ưu ái và khí hậu thời tiết, đất đai thuận lợi nên mận Mộc Châu tạo ra những trái chất lượng, giòn, thơm và căng mọng với với những khu vực khác. Trải nghiệm thử vai trò của một người nông dân hái mận thực thụ sẽ là kỷ niệm khó quên cho những ai muốn. Ngoài việc hái mận, bạn cũng có thể được thưởng thức những món ăn làm từ mận ngay tại vườn.
– Về địa điểm hái mận:
Ở Mộc Châu mận nhiều nhất là khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu, nhưng muốn hái mận thì tốt nhất bạn nên tìm đến thung lũng Nà Ka. Với diện tích hơn 100 hec ta, thỏa sức cho bạn sung sướng với độ dày đặc của mận.
Nhưng lưu ý nhé, trước tiên, nếu muốn hái mận bạn phải liên hệ các chủ vườn nằm ngay dưới chân thung lũng. Các chủ nhà khá là nhiệt tình và hiếu khách, mà vườn mận rộng, chỉ với vé từ 10-20.000/người là bạn có thể tha hồ hái và thưởng thức những quả mận căng tròn và chín mọng kia.
Và chú ý không được bẻ cành, hái quả non nhé. Tại địa điểm này, dự kiến vào ngày 27-5, nếu bạn lên đây, có thể được tham gia Ngày hội hái quả với nhiều hoạt động thú vị khác. Đáng chú ý là bạn vừa được vào vườn ăn miễn phí, lại còn được tham gia thi nấu ăn và nhận thưởng cùng việc tham gia các trò chơi dân gian thú vị khác cùng bà con nhân dân nơi đây.
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn